Blackjack là một trong những tựa game phổ biến nhất tại các sòng bài trên khắp thế giới. Vậy Blackjack là trò chơi gì và cách chơi Blackjack ra sao ? Bạn muốn có câu trả lời xin mời đọc bài viết tổng hợp này. Hy vọng kiến thức được chia sẻ sau đây, anh em có thể tham gia trải nghiệm tại nhiều sân chơi uy tín để rinh phần thưởng về. 

Tổng quan về trò chơi hấp dẫn “Blackjack”

Đây là một trò chơi sử dụng tới bộ bài Tây 52 lá phổ biến, hình thức tham gia là so điểm giữa người làm cái và người chơi. Bộ môn này còn được gọi với cái tên game 21 điểm. Bởi vì nhiệm vụ của anh em là rút làm sao cho lá bài có tổng bằng hoặc gần 21 xem như chiến thắng, không được phép vượt quá.

Mở đầu bài, mỗi thành viên tham gia và Dealer đều được chia 2 lá bài như nhau. Anh em có quyền rút thêm lá bài nếu muốn cải thiện số điểm trên tay của mình. Hiểu đơn giản là tân thủ cần đánh bại Dealer với điểm số cao nhưng tuyệt đối không vượt quá 21.

Tổng quan về trò chơi “Blackjack”
Tổng quan về trò chơi “Blackjack”

Thế mạnh của tựa game Blackjack

Blackjack là trò chơi được nhiều cổng game online đưa vào nhằm đáp ứng người chơi bởi vì có những thế mạnh như sau:

 • Tân thủ chỉ cần một thiết bị công nghệ kết nối mạng, đảm bảo đường truyền ổn định là có thể trải nghiệm mọi lúc mọi nơi. Không cần mất thời gian công sức di chuyển tới các sòng casino.
 • Sân chơi này có nhiều hình thức đặt cược và tỷ lệ cược để cho tân thủ lựa chọn. Đặc biệt khi chiến thắng hoa hồng rất cao.
 • Anh em không cần phải lo khi chơi game thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Bởi vì hầu hết các cổng game đều sở hữu 3 lớp an ninh mạng nên tuyệt đối đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của hội viên.

Cách chơi Blackjack dễ hiểu nhất dành cho game thủ

Cách chơi Blackjack rất đơn giản dễ hiểu chỉ cần tân thủ nắm vững kiến thức được chia sẻ sau:

Nhà con đặt cược

Bắt đầu chơi phía nhà con (tức người chơi) sẽ đặt cược một số tiền mình mong muốn nhưng đảm bảo trong giới hạn cược của bàn. Game thủ phải đặt tiền chip vào ô cược ở trước mặt. Một số cổng game cho phép bạn bỏ tiền cược từ 1- 5 ô.

Dealer chia bài

Sau khi tất cả người chơi đã đặt cược xong, lúc này sẽ bắt đầu chia bài. Cả nhà con và người làm cái đều được chia 2 lá bài và theo đó quân bài của nhà con phải lật ngửa còn người làm cái chỉ lật 1 lá.

Lượt chơi của nhà con

Sau khi hệ thống đã chia 2 lá bài đầu tiên lúc này phía nhà con tiến hành lượt chơi của mình. Nhưng bắt đầu từ người chơi đầu tiên bên tay trái phía Dealer và theo đó có 2 tình huống xảy ra.

 • Trường hợp 2 lá bài đầu tiên đạt 21 điểm có nghĩa là bạn thắng luôn. Nhưng khi người làm cái cũng có 21 điểm với 2 lá bài được chia đầu tiên xem là hòa ( Push – tức không thắng không thua). Và nếu người làm cái rút thêm bài cũng đạt 21 điểm với 3 lá bài trở lên vậy anh em vẫn thắng.
 • Trường hợp 2 lá bài đầu tiên nhưng có điểm dưới 21 vậy anh em sẽ có tùy chọn đó là rút bài.
Cách chơi Blackjack vô cùng đơn giản và dễ hiểu
Cách chơi Blackjack vô cùng đơn giản và dễ hiểu

Tùy chọn rút bài

Khi người chơi có tổng điểm dưới 21 với 2 lá bài đầu tiên sẽ có những tùy chọn cụ thể sau:

 • Rút (Hit) tức rút thêm 1 lá bài sao cho tổng điểm gần 21 nhưng vượt quá 21 điểm (Bù/Bust) xem như nhà con thua luôn.
 • Dừng (Stand) tức là không rút thêm bài, hiểu đơn giản người chơi hài lòng với số điểm hiện tại không mong muốn rút thêm bài.
 • Gấp đôi (Double) hiểu đơn giản đây là tăng tiền cược lên gấp đôi theo đó rút thêm 1 lá bài duy nhất. Dù kết quả như thế nào tân binh cũng không được rút thêm lá nào nữa.
 • Tách (Split): Nếu 2 lá bài đầu tiên giống nhau vậy nhà con có thể chọn tách thành 2 hand riêng biệt nhưng tiền cược mỗi hand bằng với số cược ban đầu. Lúc này  dealer sẽ chia thêm cho mỗi hand 1 lá bài thứ hai. 
 • Sau đó anh em có thể chơi mỗi hand như bình thường. Tuy nhiên ở hệ thống online thường áp dụng một số hạn chế đó là: Sau khi tách, A + bài 10 điểm sẽ không tính Blackjack chỉ là 21 điểm thường; Đôi A sau khi tách chỉ được phép nhận thêm 1 lá bài thứ hai và không được rút thêm.

Lượt chơi của người làm cái

Khi tất cả người chơi đều hoàn thành lựa chọn của mình lúc này tới lượt người làm cái. Người làm cái lật lá bài úp và buộc phải rút bài cho đến khi đạt tổng điểm từ 17 trở lên mới dừng.

Nhà con sẽ giành chiến thắng khi có tổng điểm lớn hơn phía người làm cái hay khi người làm cái bị bù/bust (tức là quá 21 điểm). Còn hai bên bằng điểm nhau xem như hòa tức Push còn nhà con vượt qua 21 xem như thua luôn.

Xem thêm: Cách chơi Andar bahar thắng đậm và rinh về bạc khủng

Lưu ý cần thiết khi tham gia Blackjack

Khi đã hiểu rõ cách chơi Blackjack tiếp đến tân binh hãy lưu tâm một số vấn đề quan trọng sau:

 • Bạn hãy dừng khi tổng điểm của mình là 12-16 và lá bài ngửa của người làm cái là 2-6.
 • Game thủ nên rút thêm khi tổng điểm là 12-16 và lá bài ngửa phía người làm cái là 7-A.
 • Tân binh phải luôn luôn tách đôi A cùng với đôi 8.
 • Bạn hãy chọn cược gấp đôi khi đang sở hữu 11 điểm và theo đó lá bài ngửa của người làm cái là 2-10 điểm.
 • Bạn có thể rút thêm hoặc có thể cược gấp đôi với A-6.
Lưu ý cần thiết khi tham gia Blackjack
Lưu ý cần thiết khi tham gia Blackjack

Lời kết

Bài viết trên đây đã được 68gamebai tổng hợp rất chi tiết về cách chơi Blackjack cũng như một số lưu ý quan trọng lúc tham gia tân thủ nhất định phải nhớ. Để ẵm được nhiều tiền từ trò chơi này bạn cần bổ sung thêm kinh nghiệm từ chuyên gia cao thủ đi trước. Hy vọng anh em có được phút giây thư giãn đầy ấn tượng khi trải nghiệm tựa game hot này.